Hệ thống kiểm soát an ninh bằng khuôn mặt

Hệ thống kiểm soát an ninh bằng khuôn mặt

Hệ thống kiểm soát an ninh ra vào – Access Control là một trong những hệ thống thông dụng nhất hiện nay trong việc kiểm soát ra vào hạn chế đối tượng tại một số khu vực nhất định. Có nhiều công nghệ được ứng dụng trong giải pháp này nhưng phổ biến nhất vẫn là 3 công nghệ : 

+ Công nghệ thẻ từ (Công nghệ RFID).

+ Công nghệ vân tay.

+ Công nghệ bằng mã số bàn phím.

Cả 3 công nghệ này đều có những nhược điểm nhất định vì vậy bài toán đưa ra là cần 1 công nghệ mới có thể khắc phục được các nhược điểm mà công nghệ cũ đang mắc phải.

Ưu điểm của kiểm soát an ninh bằng khuôn mặt

 

Bài toán này sẽ được giải quyết bằng Hệ thống kiểm soát an ninh bằng khuôn mặt “SmartFace” của chúng tôi với những lợi thế mà không công nghệ cũ nào có được phải kể đến như:

+ Nhận dạng đối tượng nhanh chóng, chính xác,hoạt động kín đáo có thể phát hiện được các đối tượng lạ xuất hiện trong khu vực kiểm soát.

+ Dễ dàng kết hợp với hệ thống kiểm soát ra vào accesscontrol đang hoạt động sẵn tại các văn phòng công ty, nhà xưởng có số lượng nhân viên lớn.

+ Hỗ trợ đắc lực cho lực lượng giám sát an ninh, đưa ra cảnh báo khi có đối tượng lạ xâm nhập vào khu vực cấm.

Mô hình triển khai hệ thống cơ bản

Các thành phần bao gồm:

  1. Máy tính (Server) : Có nhiệm vụ xử lý thuật toán nhận dạng, lưu trữ dữ liệu lịch sử và điều khiển các thiết bị ngoại vi như khóa từ, nút nhấn khẩn.
  2. Camera: Thu thập dữ liệu hình ảnh gửi tín hiệu về máy tính (Server)
  3. Khóa từ cho cửa: Được kiểm soát điều khiển bởi máy tính (Server) và phần mềm nhận dạng.
  4. Nút Exit : Được đặt phía bên trong khu vực kiểm soát.
  5. Các module: Kết nối truyền dẫn tín hiệu.
  6. Phần mềm nhận dạng: Cho phép quản lý dữ liệu, khai báo đối tượng, thiết lập thông số cho hệ thống giám sát,truy xuất dữ liệu thống kê báo cáo.
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial