Điều khiển nhà bằng Smartphone qua 5 ứng dụng nổi bật sau

Điều khiển nhà bằng Smartphone đang trở thành xu hướng mới nổi tại các gia đình. Rất nhiều lập trình viên đã phát triển các ứng dụng điều khiển từ xa trên smartphone sử dụng hồng ngoại hoặc wifi. Dưới đây là 5 ứng dụng điều khiển nhà phổ biến chạy trên nền tảng Android và iOS.

Peel Universal Smart TV Remote Control

Peel là một trong những ứng dụng điều khiển Smarthome được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ứng dụng này có thể điều khiển nhiều thiết bị như TV, điều hòa không khí, đầu đĩa, dàn âm thanh,… Đặc điểm nổi bật của ứng dụng là có thể điều khiển các loại TV từ nhiều hãng sản xuất khác nhau.

điều khiển nhà bằng smartphone

Peel là ứng dụng miễn phí, tích hợp trên hai nền tảng Android lẫn iOS. Smartphone của bạn có thể sử dụng Peel thông qua hồng ngoại hay wifi đều được.

AnyMote

AnyMote thích hợp với tất cả dòng điện thoại chạy Android và iOS. AnyMote có thể điều khiển TV, đầu CD, đầu DVD, điều hòa, máy nghe nhạc.

điều khiển nhà bằng smartphone

AnyMote có thể hỗ trợ cho 900.000 thiết bị khác nhau. Mọi tính năng sẽ được thực hiện qua wifi. Tuy nhiên, để có thể điều khiển nhà bằng smartphone thông qua AnyMote bạn sẽ phải trả một khoản phí là 151.000 đồng.

ASmart Remote IR

điều khiển nhà bằng smartphone

ASmart Remote IR là ứng dụng điều khiển nhà hoàn toàn miễn phí. ASmart Remote IR tương thích với TV, đầu DVD, bluray và các hệ thống điều hòa nhiệt độ hay âm thanh. Tuy nhiên, ASmart Remote IR chỉ tương thích với một số mẫu smartphone của Samsung hoặc HTC.

SURE Universal Remote

Sure Universal Remote cũng là một ứng dụng điều khiển nhà bằng smartphone nổi lên gần đây. Ứng dụng này có giao diện khá đơn giản, gồm hai tùy chọn chính: Traditional Remote (điều khiển bằng hồng ngoại – IR) và Smart Remote (điều khiển qua WiFi).

điều khiển nhà bằng smartphone

Nếu smartphone được hỗ trợ hồng ngoại, bạn nên chọn chế độ Traditional Remote vì nó có thể kết nối nhiều thiết bị hơn. Ngược lại, chế độ Smart Remote dành cho máy chỉ được hỗ trợ WiFi và kết nối ít thiết bị hơn.

Sure Universal Remote có thể tương thích với các thiết bị như TV, Cable Box, Media Streamer, đầu đĩa, máy chiếu,…

Mi Remote

điều khiển nhà bằng smartphone

Mi Remote là một ứng dụng có tốc độ phản hồi tương đối nhanh và hoạt động tốt trong bán kính 10m. Ứng dụng tương thích với các thiết bị như TV, Mi Box, quạt, máy điều hòa, amply, đầu đĩa, camera,…

>> Điều khiển ánh sáng thông minh thông qua smartphone
>> Giải pháp nhà thông minh không dây sử dụng sóng ZigBee

Bài viết liên quan

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial